เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ การหกล้มโดยที่ไม่มีใครเห็น อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บร้ายแรงไปจนถึงภาวะพิการ ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาเป็นเวลานาน และสิ้นเปลืองค้าใช้จ่าย บางคนอาจได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ความโดดเดี่ยวน่ากลัวยังไง

หลายคนคงเข้าใจว่าการให้พ่อแม่อยู่ที่บ้านด้วย ทำให้ปลอดภัย และอุ่นใจ โดยที่หลายท่านอาจออกไปทำงานในเวลากลางวัน ทิ้งให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะโดดเดี่ยวได้ รวมถึงเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตในผู้สูงอายุได้ โดยที่ท่านไม่รู้มาก่อน


การอยู่บ้านลำพังมันน่ากลัวยังไงในผู้สูงอายุ

  • เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ การหกล้มโดยที่ไม่มีใครเห็น อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บร้ายแรงไปจนถึงภาวะพิการ ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาเป็นเวลานาน และสิ้นเปลืองค้าใช้จ่าย บางคนอาจได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
  • ขาดคนดูแลใกล้ชิดด้านโภชนาการ การอยู่คนเดียวลำพังอาจทำให้ผู้สูงอายุลำบากในการจัดหาอาหารมารับประทานให้ครบตามความต้องการด้านโภชนาการ ซึ่งทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
  • ปัญหาสุขภาพจิต อารมณ์ สังคม รู้สึกโดดเดี่ยวจากการอยู่ลำพัง ขาดกิจกรรมระหว่างวัน กิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว หรือคนในวัยเดียวกันซึ่งส่งผลให้อาจเกิดภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุได้

เพราะแบบนี้เราจึงอยากให้ท่านมองเห็นความสำคัญเรื่องของการ”ไม่ปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง” เพื่อลดความเสี่ยงข้างต้นที่ยกตัวอย่างมา

✨✨ฝากคนที่คุณรักไว้กับ ไอ เฮลท์ เนอร์ส แคร์ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ย่านศรีนครินทร์ ให้ดูแแทนนะคะ❤️
iHealth Nurse Care บริการด้วยใจ อบอุ่นเหมือนคนในครอบครัว ❤️

เปิดบริการทุกวัน 8.00-17.00 น.
Facebook: iHealth Nurse Care
Line: @ihealth-nurse-care
Email: info@ihealthnursecare.com, ihealthnursecare@gmail.com

📍พิกัด https://goo.gl/maps/tuYdgZFiPg3LQ9iN9

ไอเฮลท์เนอร์สแคร์ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ย่านศรีนครินทร์
ให้บริการด้วยใจดูแลคนที่คุณรักเหมือนคนในครอบครัว

หากสนใจสามารถนัดหมายเพื่อชมสถานที่ หรือ สอบถามรายละเอียดได้
ปรึกษาเจ้าหน้าที่ไม่มีค่าใช้จ่าย
ทางเรายินดีให้บริการค่ะ

  • 020-005392
  • 091-095-7680
  • 090-978-9613