ทุกคนต่างต้องมีเพื่อนฝูงเพื่อเสริมสร้างสังคมกัน ในทุกช่วงวัย ไม่เว้นแม้กระทั่งกลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องการเพื่อนหรือใครสักคนที่ช่วยรับฟัง ชักชวนพูดคุย และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เนื่องจากลูกหลานในสมัยนี้หลายคน มักจะต้องทำงานและมีชีวิตเป็นของตัวเอง บางครอบครัวก็จะไม่มีเวลาให้ความใส่ใจกับผู้สูงอายุในครอบครัวเท่าที่ควร จนบางครั้งท่านอาจจะเหงาซึมและรู้สึกโดดเดี่ยว ในการใช้ชีวิตก็เป็นได้ บางรายอาจถึงขั้นอาการทรุดป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วยก็มี

ดังนั้นการใช้บริการเนอร์สซิ่งโฮม (nursing home) บ้านพักผู้สูงอายุ จึงนับเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยสร้างคุณค่าและเติมเต็มความสุขให้ผู้สูงอายุในครอบครัวของคุณให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นได้

การเสริมสร้างสังคมแก้เหงาให้ผู้สูงอายุ ที่บ้านพักผู้สูงอายุ


ประโยชน์ของการสร้างสังคมให้ผู้สูงอายุที่บ้านพักผู้สูงอายุ

เสริมสร้างกำลังใจและคืนความสดใสให้ผู้สูงอายุ

การสร้างสังคมให้ผู้สูงอายุที่เนอร์สซิ่งโฮม (nursing home) ได้มีเพื่อนคอยชวนพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือมีเพื่อนชวนทำกิจกรรมสังสรรค์ร่วมกัน สามารถช่วยสร้างความสนุกสนานและคืนความสดใสให้กับผู้สูงอายุได้ อีกทั้งการทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนฝูงในวัยเดียวกัน จะยิ่งช่วยให้ผู้สูงอายุได้รู้สึกว่าตัวเองได้รับความสำคัญและเป็นที่สนใจในกลุ่มเพื่อนฝูง เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหน หากคุณใช้ชีวิตตามลำพังไม่ได้มีการพูดคุยหรือทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น ก็จะต้องรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวเป็นธรรมดา

สร้างสังคมที่เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน

บ้านพักผู้สูงอายุหรือเนอร์สซิ่งโฮม (nursing home) จะเต็มไปด้วยเพื่อน ๆ กลุ่มวัยผู้สูงอายุ ถือเป็นสังคมขนาดใหญ่และมีสภาพแวดล้อมที่ดีที่เอื้อประโยชน์ให้ผู้สูงอายุสามารถสร้างมิตรสร้างสังคมในกลุ่มวัยเดียวกันได้ง่าย ช่วยส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้รับผลประโยชน์ที่ดีร่วมกัน อีกทั้งภายในบ้านพักผู้สูงอายุยังมีผู้เชี่ยวชาญและทีมพยาบาลคอยให้ความดูแลอย่างใกล้ชิด คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าผู้สูงอายุในครอบครัวของคุณจะได้รับความสุขและมีเพื่อนที่ดีได้อย่างแน่นอน

ลดโอกาสในการป่วยเป็นโรคร้าย

การมีสุขภาพจิตที่ดีย่อมส่งเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย ยิ่งการให้ผู้สูงอายุในครอบครัวของคุณได้พักผ่อนและสร้างสังคมในเนอร์สซิ่งโฮม (nursing home) ที่มีทีมแพทย์และพยาบาลวิชาชีพคอยให้ความดูแลเป็นพิเศษ จะยิ่งช่วยให้ผู้สูงอายุของคุณมีสุขภาพกายที่ดีควบคู่กับการเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีจากการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงภายในบ้านพักผู้สูงอายุอีกด้วย เนื่องจากการมีสุขภาพจิตที่ดีจะช่วยลดอาการเครียดและภาวะวิตกกังวลซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดโรคซึมเศร้าและโรคร้ายต่าง ๆ ให้กับผู้สูงอายุได้

ผู้สูงอายุมีความสุข ครอบครัวก็มีความสุข

การให้ผู้สูงอายุพักอาศัยและมีเพื่อนฝูงที่ดีในเนอร์สซิ่งโฮม (nursing home) ถือเป็นตัวเลือกอันเหมาะสมสำหรับครอบครัวที่ลูกหลานไม่ค่อยมีเวลาให้ความสนใจและดูแลผู้สูงอายุเท่าที่ควร ทีมผู้เชี่ยวชาญของเนอร์สซิ่งโฮมจะคอยดูแลคนในครอบครัวของคุณอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้สูงอายุจะได้ไม่รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยว ผ่านการทำกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการสร้างสังคมแก่ผู้สูงอายุที่ผู้เชี่ยวชาญได้วางแผนไว้ให้ เพื่อที่ทั้งครอบครัวและผู้สูงอายุจะได้รับความสุขอย่างเต็มที่


การสร้างสังคมให้ผู้สูงอายุได้มีเพื่อนฝูงและมีโอกาสสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นภายในเนอร์สซิ่งโฮม (nursing home) นอกจากจะช่วยให้ครอบครัวมีเวลามากยิ่งขึ้นในการโฟกัสกับเรื่องอื่น ๆ แล้ว ยังหมดปัญหาและคลายกังวลว่าจะไม่มีใครคอยดูแลผู้สูงอายุในครอบครัวคุณอีกต่อไป


หากใครที่กำลังมองหาสถานดูแลผู้สูงอายุ สำหรับคนในครอบครัว สามารถปรึกษา ศูนย์ไอเฮลท์ เนอร์ส แคร์ เราสามารถตอบโจทย์สำหรับผู้สูงอายุ ใส่ใจในการดูแลผู้สูงอายุทุกท่าน


ศูนย์เราบริการดูแลผู้ป่วยพักฟื้นทั้งระยะสั้นและระยะยาว สามารถเลือกได้ตามความต้องการ โดยจัดเป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล เพื่อลดความกังวลของลูกหลาน โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ให้ผู้สูงวัยมีความสุขและปลอดภัยเสมือนอยู่บ้าน


หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่เบอร์ 09-0978-9613
ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ไอเฮลท์ เนอร์ส แคร์ ยินดีให้บริการค่ะ